4 Tiêu chí chọn phần mềm quản lý du lịch tốt cho doanh nghiệp

Phần mềm quản lý du lịch là công cụ hỗ trợ được rất nhiều đơn vị du lịch chọn sử dụng hiện nay. Vậy phần mềm quản lý này có lợi ích gì? Làm sao để chọn được phần mềm tốt nhất cho doanh nghiệp? Cùng Top ERP tìm hiểu dưới đây.

Phần mềm quản lý du lịch là gì? Tại sao phải cần đến?


Phần mềm quản lý du lịch là hệ thống được thiết lập riêng cho doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch lữ hành. Phần mềm cho phép việc theo dõi, quản lý và điều hành dễ dàng hơn. Nhờ đó, tăng độ chuẩn xác, tiết kiệm thời gian, nhân lực và chi phí cho doanh nghiệp.

Xây dựng phần mềm quản lý tour du lịch giúp quy trình điều hành được tự động hoá. Chủ doanh nghiệp sẽ có cái nhìn tổng thể, thuận tiện hơn trong việc theo dõi, điều hành như sắp xếp tour, quản lý nhân viên, lên lịch trình, theo dõi các hoạt động du lịch,...


Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý du lịch


Sử dụng phần mềm hỗ trợ quản lý du lịch ngày càng được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn. Các ứng dụng quản lý giúp việc quản lý nhanh chóng và hiệu quả nhờ các ưu điểm:

Cập nhật thông tin kịp thời, chính xác


Người quản lý không cần mất nhiều thời gian cho việc kiểm tra, đối chứng thông tin như cách truyền thống. Với phần mềm quản lý và điều hành tour du lịch, hoạt động cập nhật và lưu trữ thông tin diễn ra nhanh chóng, độ chính xác cao.

Dữ liệu được lưu trữ thành từng trường quản lý, giúp việc truy xuất thông tin tiện lợi hơn. Thông tin được đồng bộ kịp thời, đảm bảo luôn theo sát tình hình thực tế.

Hỗ trợ quản lý booking, đặt tour online


Theo nhịp sống hiện đại, đặt tour du lịch online trở nên ngày càng phổ biến. Các phần mềm quản lý tour du lịch cũng được tích hợp tính năng này, giúp việc đặt tour online trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Booking và đặt tour online giúp khách hàng nắm rõ chi tiết dịch vụ du lịch. Đồng thời giúp người quản lý dễ dàng theo dõi và sắp xếp tour sao cho hợp lý nhất.

Hỗ trợ quản lý dịch vụ, sản phẩm


Phần mềm thông báo chính xác hoạt động tour, số lượng booking còn lại, tình hình dịch vụ hỗ trợ,... Hệ thống cũng hỗ trợ liên kết với phần mềm quản lý cho thuê xe du lịch, dịch vụ nhà hàng, quán ăn, định vị,... giúp người quản lý nắm bắt rõ hoạt động kinh doanh hiện tại.


Báo cáo rõ ràng, chi tiết


Báo cáo là chức năng quan trọng khi sử dụng các phần mềm quản lý tour du lịch. Báo cáo chi tiết giúp doanh nghiệp phân tích được tình hình kinh doanh, đưa ra hướng đi phù hợp. Người quản lý có thể truy xuất thông tin, xuất báo cáo theo các tiêu chí riêng. Bên cạnh đó, dễ dàng chọn ngày tháng cụ thể để xuất báo cáo theo ngày, tuần, tháng, quý,... 

Các tính năng cần có của phần mềm quản lý dịch vụ du lịch


Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các dịch vụ phần mềm quản lý du lịch. Tùy theo thiết lập hệ thống mà các phần mềm sẽ có giao diện hoặc tính năng khác nhau. Tuy vậy, nhìn chung các phần mềm này đều có một số tính năng chung như:

Quản lý khách hàng


Mọi thông tin về khách hàng sẽ được hệ thống lưu trữ rõ ràng và đầy đủ. Có thể lưu thông tin khách hàng theo tour, theo ngày tháng hoặc theo dịch vụ. Nhờ đó dễ dàng truy xuất thông tin khách hàng và kiểm soát số lượng khách.

Phần mềm quản trị du lịch cũng hỗ trợ khách hàng đánh giá chất lượng tour du lịch, đưa ra đề xuất, ý kiến để cải thiện dịch vụ tốt hơn. Tính năng đánh giá tour là chức năng quan trọng cần có của phần mềm quản trị du lịch. Nhờ đó giúp doanh nghiệp đo lường sự hài lòng và lên kế hoạch cải thiện chất lượng dịch vụ.

Cổng thanh toán online


Thanh toán online là tính năng tiện lợi và cần có của hệ thống quản lý du lịch. Cổng thanh toán online giúp việc thanh toán nhanh chóng và dễ dàng. Khách hàng cũng có thể lựa chọn được phương thức thanh toán mà mình mong muốn.

Phương thức thanh toán online cũng giúp dịch vụ trở nên chuyên nghiệp và khách hàng có thiện cảm hơn. Hệ thống nên được liên kết với tất cả các ngân hàng để phục vụ tốt nhất cho khách hàng.


Tích hợp Google Maps


Nên tích hợp thêm cả Google Maps vào hệ thống khi xây dựng phần mềm quản lý du lịch. Điều này đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng khi muốn tra cứu địa điểm mà không phải mở thêm tab khác. Hệ thống của bạn sẽ được đánh giá cao hơn khi làm hài lòng khách hàng.

Quản lý hoạt động nội bộ


Thông qua hệ thống, doanh nghiệp cũng có thể theo dõi chi tiết hoạt động của nhân sự. Đồng thời giám sát nhân sự, sắp xếp nhân sự phù hợp với từng tour du lịch. Nhờ đó giúp bộ máy vận hành trơn tru và có tổ chức.

Quản lý dịch vụ du lịch hiệu quả hơn trên nền tảng Odoo


Phần mềm quản trị du lịch trên nền tảng Odoo là sự lựa chọn uy tín dành cho doanh nghiệp. Xây dựng phần mềm quản lý tour du lịch trên Odoo giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý và giám sát. Đồng thời phần mềm giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất khi book tour du lịch. Đưa doanh nghiệp hoạt động theo hướng chuyên nghiệp, có hệ thống, giúp quy trình vận hành trơn tru, nâng cao lợi nhuận và tiết kiệm chi phí tối đa.

Odoo là giải pháp đắc lực cho doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, nhờ có:

          - Bảo mật hệ thống cao theo tiêu chuẩn quốc tế, uy tín và chất lượng
          - Thiết kế phần mềm theo yêu cầu của doanh nghiệp
          - Giao diện thân thiện, dễ thiết lập và sử dụng
          - Đa nền tảng Web-App
          - Tốc độ xử lý thông tin nhanh, truy xuất dữ liệu dễ dàng
          - Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, hỗ trợ nhiệt tình

          Trên đây là tất cả thông tin xoay quanh phần mềm quản lý du lịch dành cho doanh nghiệp. Chúc bạn tìm được giải pháp quản lý hoàn hảo cho doanh nghiệp của mình.
          Tham khảo thêm: Phần mềm quản lý nhân sự
          Tada Ly Nguyễn 14 tháng 5, 2021
          Chia sẻ bài này
          Tag
          Lưu trữ


          Phần mềm quản lý tài chính là gì? Tiêu chí chọn phần mềm tốt
          Tài chính là một trong những vấn đề tiên quyết giúp doanh nghiệp có thể tồn tại vững vàng. Quản lý tài chính khôn ngoan giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian và nâng cao lợi nhuận. Phần mềm quản lý tài chính là giải pháp tối ưu giải quyết vấn đề này.
          Chat with us
          Call me back