5 Cách quản lý nhân sự hiệu quả vượt trội cho doanh nghiệp

Cách quản lý nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp cần chú ý điều gì? Làm thế nào để quản trị nhân sự toàn diện và hiệu quả cho doanh nghiệp?
Cách quản lý nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp cần chú ý điều gì? Vậy làm thế nào để quản trị nhân sự toàn diện và hiệu quả? là những câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp thắc mắc.

Để doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển, nhân sự là yếu tố then chốt không thể thiếu. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách xây dựng hệ thống quản trị nhân sự. Vậy làm thế nào để quản trị nhân sự toàn diện và hiệu quả? Cùng TopERP tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Quy trình quản lý nhân sự

cach-quan-ly-nhan-su
Quản lý nhân sự chính là quản lý nguồn lực lao động cho doanh nghiệp. Cách quản lý nhân sự quyết định rất nhiều đến chất lượng công việc và sự thành bại của doanh nghiệp. Để có những nhân sự tốt trước hết cần có một quy trình tuyển dụng và đào tạo bài bản.

Để công việc quản trị nhân sự và quản trị nguồn nhân lực tối ưu, ngay từ đầu nên xây dựng một quy trình rõ ràng. Có thể quản lý nhân sự dựa theo quy trình được gợi ý sau:

- Xây dựng hệ thống quản lý và quy trình tuyển dụng nhân sự
- Xây dựng quy trình tuyển dụng nhân sự
- Mô tả công việc rõ ràng cho từng nhân sự
- Đánh giá hiệu quả công việc khách quan
- Tạo động lực và môi trường cạnh tranh công bằng

Khi có được một quy trình bài bản, việc quản lý nhân sự sẽ trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên việc xây dựng quy trình chỉ mới là bước cơ bản để trong cách quản lý nhân sự. Để công tác quản lý trở nên chuyên nghiệp và toàn diện, bộ phận nhân sự cần đến một công cụ hỗ trợ cực kỳ quan trọng, đó là phần mềm quản lý nhân sự.

Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

cach-quan-ly-nhan-su-1
Phần mềm quản lý nhân sự được xem là cánh tay phải đắc lực cho bộ phận hành chính - nhân sự của bất kỳ một doanh nghiệp nào. Đây là một trong những yếu tố cấu thành mô hình quản trị nhân sự hiện đại.

Phần mềm quản lý nhân sự là một chương trình được lập trình dành riêng cho mục đích quản lý, theo dõi và đánh giá nhân sự. Phần mềm giúp quản lý toàn diện và tối ưu nghiệp vụ nhân sự: tuyển dụng, hoạch định nguồn nhân lực, quản lý hồ sơ, khai thuế, bảo hiểm, tính lương, khen thưởng,...

Phần mềm quản lý nhân sự còn là công cụ giúp nhà quản lý theo dõi biến động nhân sự, đánh giá và kịp thời cải thiện nguồn nhân lực cho doanh nghiệp. Áp dụng phần mềm công nghệ là kỹ năng quản trị nhân sự cần thiết trong thời đại mới.

Lợi ích khi triển khai phần mềm quản trị nhân sự

cach-quan-ly-nhan-su-hieu-qua
Triển khai phần mềm quản trị nhân sự là một trong những cách quản lý nhân sự hiệu quả. Không chỉ hỗ trợ cho công tác quản trị nhân sự hiện đại, phần mềm còn gián tiếp nâng cao chất lượng và năng suất công việc, giúp người quản lý đánh giá năng lực của nhân sự, từ đó phát huy những thế mạnh của họ.

Phần mềm quản trị nhân sự mang đến các lợi ích cho doanh nghiệp như:

- Xây dựng mô hình quản lý chuyên nghiệp
- Theo dõi, đánh giá hiệu quả nhân sự
- Tiết kiệm thời gian tra cứu thông tin
- Dễ dàng kết nối với các bộ phận bảo hiểm xã hội, cơ quan thuế và các bộ phận khác trong doanh nghiệp
- Nâng cao chất lượng tuyển dụng

Các tính năng nổi bật của phần mềm quản lý nhân sự Odoo


Phần mềm quản lý nhân sự Odoo là công cụ hỗ trợ thông minh trong cách quản trị nhân sự hiệu quả. Sử dụng phần mềm Odoo là cách quản lý nhân sự được nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay. Một số tính năng nổi bật trong công tác nhân sự mà phần mềm Odoo đáp ứng như:

Quản lý chấm công - tính lương


Triển khai Odoo giúp người dùng tiết kiệm thời gian nhờ khả năng tự động tính lương dựa trên dữ liệu từ bảng công. Thay vì thói quen tính lương, thưởng thủ công bằng Excel, phần mềm quản lý nhân sự sẽ tự thực hiện, tăng độ chính xác và tiết kiệm thời gian cho bộ phận nhân sự.

Ngoài ra, người dùng cũng không cần nhập dữ liệu chấm công theo cách thủ công mà phần mềm sẽ được kết nối trực tiếp với máy chấm công. Nhờ vậy, tiết kiệm được thời gian, giảm áp lực cho bộ phận nhân sự.

Quản lý tuyển dụng


Thao tác trong quá trình tuyển dụng được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn nhờ phần mềm quản trị nhân sự. Người dùng dễ dàng cập nhật, tra cứu, quản lý hồ sơ, đặt lịch hẹn, phục vụ cho quy trình tuyển dụng nhân sự.

Quản lý nhân viên, phòng ban

cach-quan-ly-nhan-su-odoo-hieu-qua
Thông tin nhân viên, phòng ban được cập nhật dễ dàng, sắp xếp hợp lý và phân quyền chi tiết. Từ đó, tạo sự kết nối nhanh chóng và dễ dàng giữa các bộ phận. Đồng thời, thông tin được lưu trữ hiệu quả với độ bảo mật cao, hạn chế rò rỉ ra ngoài. Nhờ đó, việc quản lý nhân viên được thực hiện tối ưu, tăng hiệu suất công việc. 

Quản lý ngày nghỉ


Việc quản lý ngày nghỉ giờ đây cũng trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn. Nhân viên có thể trực tiếp xin nghỉ phép ngay trên phần mềm mà không cần các thủ tục giấy tờ rườm rà. Người quản lý cũng không cần trực tiếp có mặt tại doanh nghiệp để duyệt nghỉ phép. Hệ thống quản lý sẽ tự động theo dõi và báo cáo số ngày nghỉ cũng như cảnh báo kịp thời đến nhân viên.

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng


Các phần mềm trên nền tảng Odoo luôn nhận được sự hài lòng của khách hàng nhờ có giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Thiết kế tinh gọn nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu của doanh nghiệp là điểm cộng rất lớn của phần mềm.
Xem thêm: Ưu điểm của Phần mềm ERP đối với quản trị doanh nghiệp

Phần mềm quản lý nhân sự phù hợp với ai?


Phần mềm quản lý nhân sự phù hợp với mọi doanh nghiệp ở nhiều quy mô, lĩnh vực khác nhau. Không phải chỉ những doanh nghiệp kinh doanh quy mô lớn mới cần đến phần mềm quản lý, mà phần mềm nhân sự còn mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sử dụng công cụ hỗ trợ vào việc quản lý nguồn nhân lực là cách quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay.

Việc áp dụng công nghệ phần mềm trong doanh nghiệp là minh chứng cho sự thay đổi tư duy quản lý nhân sự trong thời đại mới. Để có một đội ngũ lao động chất lượng, trước hết phải có cách quản trị nhân sự phù hợp. Mà để có cách quản lý nhất sự toàn diện, phải xây dựng được hệ thống quản lý và quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp.

Hy vọng với bài viết trên đây, bạn sẽ có cái nhìn mới hơn về cách quản lý nhân sự hiệu quả trong thời đại công nghệ 4.0.
Tada Ly Nguyễn 5 tháng 10, 2021
Chia sẻ bài này
Tag
Lưu trữ


Phần mềm kế toán bán hàng: Công cụ đắc lực cho kinh doanh
Phần mềm kế toán phục vụ cho bán hàng có thật sự cần thiết cho doanh nghiệp không? Phần mềm kế toán bán hàng Odoo có lợi ích gì đặc biệt?
Chat with us
Call me back