Hướng dẫn lập trình Odoo

Việc lập trình Odoo không khó nhưng đòi hỏi bạn hiểu sâu cả về kiến trúc và thực tế vận hành của Doanh nghiệp. Khi có bản hướng dẫn lập trình Odoo/ Open ERP, việc cài đặt và triển khai diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn.

Phần mềm ERP Odoo, trước đây là OpenERP, đang dần trở nên rất phổ biến. Odoo được chọn lựa để làm giải pháp core hợp nhất về các luồng tiền, hàng, nhân sự cho nhóm các công ty vừa và nhỏ (SME) hoặc xây dựng các hệ thống vệ tinh xoay quanh SAP / Oracle / Microsoft Dynamic AX. Khi triển khai Odoo, lợi ích của doanh nghiệp là một bộ giải pháp đủ gọn nhẹ, nhưng đầy đủ tính năng, chi phí hợp lý.

Song song với xu hướng đó, các lập trình viên Odoo ngày càng được tìm kiếm nhiều hơn. Ngoài những hiểu biết về lập trình thì các lập trình viên Odoo nên tìm hiểu sâu về các mảng vận hành. Thậm chí, đối với các lập trình viên tại TopERP, bạn sẽ được đào tạo thêm về nguyên lý kế toán song song với các chuẩn mực code Odoo. Việc này, giúp cho quá trình lập trình sẽ đạt hiệu suất tốt hơn, việc hiểu và áp dụng vào hệ thống cũng được đi theo các quy chuẩn quản trị chung được số đông công nhận.

Nội dung bài viết này sẽ được cập nhật thường xuyên, đóng vai trò là khung sườn cho các bạn yêu thích lập trình, đặc biệt là lập trình các hệ thống backend hướng tới quản trị vận hành.

Các tài liệu học và hướng dẫn lập trình Odoo

Trong mục này, TopERP liệt kê các nguồn tài liệu mà bạn cần nắm

Tài liệu chính thức từ Odoo: https://www.odoo.com/documentation/14.0/ (đối với các version mới hơn có thể tìm kiếm keyword Odoo và mã viên bản)

Bắt đầu với lập trình Odoo: https://www.odoo.com/documentation/14.0/developer/howtos/rdtraining.html

Hiểu về Odoo ORM: https://www.odoo.com/documentation/14.0/developer/reference/addons/orm.html

Tìm hiểu về các dạng hiển thị (views) trong Odoo: https://www.odoo.com/documentation/14.0/developer/reference/addons/views.html

Tìm hiểu về mẫu QWeb: https://www.odoo.com/documentation/14.0/developer/reference/javascript/qweb.html

Hiểu và ứng dụng các API: https://www.odoo.com/documentation/14.0/developer/misc/api/odoo.html

Sách "gối đầu giường" cho lập trình viên Odoo: https://www.packtpub.com/product/odoo-14-development-cookbook-fourth-edition/9781800200319

Nếu định hướng tìm hiểu về lập trình Odoo, bạn nên tìm hiểu đầu sách này.

Các tài liệu và thông tin về việc cài đặt phần mềm ERP Odoo

Cài đặt Odoo: https://www.odoo.com/documentation/14.0/administration/install/install.html

Cấu hình hệ thống: https://www.odoo.com/documentation/14.0/administration/install/deploy.html

Cập nhật bản vá lỗi (bugfix): https://www.odoo.com/documentation/14.0/administration/maintain/update.html

Sử dụng Odoo.sh: https://www.odoo.com/documentation/14.0/administration/odoo_sh/overview/introduction.html

(*) Lưu ý: đối với các hệ thống lớn cần High Avaibility, Load Balancing, ảo hóa phục vụ Scalable và một loạt các giải pháp tăng cường Performance (hiệu năng hoạt động) khác. TopERP có một bộ giải pháp riêng biệt ứng dụng cho các công ty lớn.


Hướng dẫn lập trình Odoo
Đinh Nguyễn Đức Minh 2 tháng 9, 2021
Chia sẻ bài này
Tag
Lưu trữ


10 kỹ năng Quản lý kho hiệu quả nhất cho doanh nghiệp
Quản lý kho hiệu quả là yếu tố quan trọng trong quản lý, vận hành doanh nghiệp. Đối với các doanh nghiệp lớn, số lượng hàng hóa nhiều và đa dạng, nhu cầu sử dụng hệ thống quản lý kho hiệu quả là nhu cầu cấp thiết. Cùng TopERP tìm hiểu 10 kỹ năng quản lý trị kho hàng tối ưu trong bài viết sau.
Chat with us
Call me back