Phần mềm quản lý kho Odoo - chuyên nghiệp & chính xác

Câu chuyện quản lý kho hàng và điều phối sao để hiệu quả là nỗi trăn trở của không ít doanh nghiệp. Phần mềm quản lý kho Odoo hiện được nhiều đơn vị lựa chọn và tin dùng nhờ những tiện ích chuyên biệt.

Câu chuyện quản lý kho hàng và điều phối sao để hiệu quả là nỗi trăn trở của không ít doanh nghiệp. Phần mềm quản lý kho Odoo hiện được nhiều đơn vị lựa chọn và tin dùng nhờ những tiện ích chuyên biệt, giúp giảm bớt gánh nặng công việc thủ kho cũng như mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Vậy phần mềm quản lý kho hàng là gì? Cách quản lý kho hàng hiệu quả gồm những gì? Lý do nào doanh nghiệp lựa chọn phần mềm quản lí kho Odoo làm công nghệ theo dõi sự lưu chuyển hàng hoá. Hãy cùng TopERP khám phá trong bài viết dưới đây.

Phần mềm quản lý kho hàng là gì?


Phần mềm quản lý kho Odoo được nhiều doanh nghiệp lớn, quy mô đa quốc gia lựa chọn 

Phần mềm quản lý kho hàng là phần mềm có tác dụng kiểm soát, theo dõi các các hoạt động như nhập hàng, xuất hàng, hàng tồn kho, nhân viên kho… Phần mềm quản trị kho hàng có thể tích hợp với các phần mềm quản lý khác như: quản lý sản xuất, quản lý bán hàng, phần mềm quản lý vận tải.

Lợi ích của phần mềm quản lý kho hàng

Quản lý hàng nhập kho

Việc sử dụng phần mềm quản lý kho giúp sắp xếp hợp lý lượng hàng hoá nhập vào kho, tiết kiệm được không gian và thời gian trong việc tìm kiếm.

- Lập kế hoạch nhận hàng 

- Kiểm tra, xử lý quy trình nhập hàng vào kho

- Cập nhật hướng dẫn nhận kho từ hệ thống/phần mềm

- Hình ảnh nhận hàng phòng trường hợp xảy ra vấn đề tranh chấp

Quản lý hàng xuất kho

Phần mềm quản lý kho hàng giúp người vận hành lựa chọn di chuyển, phân phối lô hàng hợp lý cho từng chiến lược, dựa trên các thông số hoặc ngày lô hàng nhập kho. Việc tối ưu hoá giúp quản lý lựa chọn chính xác các lô hàng cần được xử lý, 

Áp dụng phần mềm quản lý kho hàng giúp nhanh chóng đến được vị trí lô hàng thích hợp một cách nhanh chóng, giảm chi phí và năng lượng tiêu thụ, tăng hiệu quả công việc. 

Quản lý hàng tồn kho 

Khi sử dụng phần mềm quản lý kho, bạn sẽ nhận được những thông tin, cảnh báo khi có dấu hiệu hàng tiêu thụ chậm; hoặc mặt hàng tiêu thụ nhanh cần được bổ sung số lượng. Việc cập nhật liên tục thông tin kiện hàng giúp nhà lãnh đạo đưa ra những quyết định về số lượng hàng hoá cần nhập về kho.

Tính năng quản lý tồn kho giúp hàng hoá có thể được sắp xếp thuận tiện cho việc luân chuyển, tối ưu không gian cũng như để bạn đưa ra các quyết định kinh doanh đúng đắn.  

Phần mềm quản lý kho Odoo

Với phần mềm quản lý kho Odoo, bạn có thể tiến hành các hoạt động như quy trình xuất/nhập kho, quản lý hàng tồn kho, giảm nguy cơ xảy ra các vấn đề không mong muốn, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian cho người dùng. Phương pháp quản lý kho hàng trên nền tảng Odoo được nhiều doanh nghiệp ưu tiên sử dụng.


Phần mềm quản lý kho vật tư Odoo vượt trội với các tính năng chuyên biệt:

- Truy xuất nhanh chóng và chi tiết thông tin từ nhà cung cấp cho đến khách hàng. Tất cả thông tin đều được lưu trữ và cập nhật thường xuyên theo tác lệnh của người dùng.

- Đóng gói, giao các loại hàng có và không có mã vạch. Thậm chí Odoo có thể chuẩn bị đơn hàng dựa trên tính khả dụng của nó.

- Thiết lập và duy trì một thuật toán chung, tạo sự thống nhất và đồng bộ từng dữ liệu; thiết lập các quy tắc chung để việc vận hành hàng hoá diễn ra xuyên suốt.

- Odoo giúp kiểm kê các mặt hàng dựa trên số liệu lưu trữ đám mây và thuật toán ghi nhận.

- Dự trù chính xác khoảng thời gian xử lý các đơn hàng, từ đó tạo nên sự minh bạch, rõ ràng trong hoạt động kinh doanh. 

- Phần mềm quản lý kho Odoo có thể được cài đặt tuỳ chỉnh thích hợp với sản phẩm kinh doanh của bạn. 

- Cải thiện khả năng hoạt động của chuỗi cung ứng hàng hoá, bằng cách sử dụng điểm đặt hàng và RPQ tự động.

Phần mềm quản lý kho hàng Odoo được biết đến là phần mềm chuyên dụng dành cho các doanh nghiệp vận hành hàng hoá, logistics, vận tải lớn, quy mô đa quốc gia. Phần mềm quản lý kho hàng mới nhất này tối ưu quy trình, cải tiến hệ thống làm việc, đem lại nguồn lợi lớn cho doanh nghiệp.

Lý do nên sử dụng phần mềm quản lý kho Odoo


Bắt kịp xu hướng thời đại

Hiện nay, nhiều công ty, doanh nghiệp thực hiện số hoá các hoạt động kinh doanh và sản xuất để quy trình điều phối hàng hoá diễn ra nhanh chóng, hiệu quả, đạt độ chính xác cao. Dữ liệu được lưu trữ đám mây thay vì dùng file excel quản lý kho đơn giản hoặc các database quản lý kho hàng rời rạc, dễ nhầm lẫn và cần nhân sự chuyên môn cao giải quyết khi xảy ra vấn đề. Điều này gây tốn kém thời gian và nhân sự.

Thêm vào đó, hiện nay các doanh nghiệp và công ty trong lĩnh vực logistics, chủ hàng, đơn vị vận chuyển đều số hoá các dữ liệu hàng hoá, kho bãi. Chính vì vậy, nhu cầu công nghệ hoá, lưu trữ dữ liệu đám mây để thích ứng với các phần mềm đơn vị đối tác sử dụng. Nhờ những phần mềm quản lý kho hàng hiện đại, quy trình quản lý kho vật tư hàng hóa cũng như việc trao đổi hàng hoá diễn ra nhanh chóng và minh bạch hơn.

Phần mềm quản lý kho Odoo toàn diện - Cải thiện năng suất lao động

Ứng dụng công cụ phần mềm được đánh giá là cách quản lý kho hiệu quả và hiện đại. Phần mềm quản trị kho bao gồm các hoạt động, hạng mục chuyên biệt như nhà quản lý, thủ kho, nhân công và các hoạt động xuất - nhập kho. 

Phần mềm quản lý kho sản xuất và vật tư được lập trình các tính năng quan trọng, chuyên biệt với việc vận hành hàng hoá như:

- Báo cáo đầy đủ đơn hàng xuất, đơn hàng nhập, kiện hàng cho đến tổng lượng hàng hàng ngày.

- Thống kê chi tiết phiếu nhập kho, phiếu kiểm đếm, phiếu container, từ đó phân loại xe, nhà cung cấp chính xác.

- Báo cáo số lượng hàng hư hỏng, đổi trả.

- Kiểm tra hiện trạng và số lượng hàng hoá để tiến hành châm hàng, đóng gói, nhận/chuyển hàng.

- Quản lý hiện trạng chất xếp hàng hoá.

- Quản lý nhân công, thời gian làm việc, lương và các khoản phí.

Giảm thất thoát hàng hoá

Sử dụng phần mềm quản lý kho hàng giúp bạn nắm được thông tin, hạn mức sử dụng của hàng hoá cũng như vị trí của khối hàng. Từ đó hỗ trợ thông tin các lô hàng sắp đến hạn để chủ hàng ưu tiên, điều chỉnh thời gian bán kịp thời. Việc này hạn chế tối đa nguy cơ sản phẩm hết hạn, gây lãng phí và thất thoát cho chủ hàng.

Tối ưu hoá chi phí

Áp dụng phần mềm quản lý kho giúp chủ hàng tiết giảm các chi phí như hàng hoá hư hỏng do hết hạn, hàng tồn kho, chi phí nhân công… Từ đó tăng hiệu quả sử dụng vốn, giúp người quản lý đưa ra các quyết định nhập thêm mặt hàng nào để quá trình lưu thông hàng hoá diễn ra thuận lợi.

Tiết kiệm thời gian 

Việc phân loại rõ ràng số lượng, thời gian tới hạn, vị trí hàng hoá… giúp nhân công xác định nhanh chóng tình trạng của mặt hàng. Điều này giúp người chịu trách nhiệm quản lý, vận hành nhanh chóng đưa ra quyết định một cách chính xác.

 

Trên đây là chi tiết phần mềm quản lý kho, kinh nghiệm quản lý kho mà TopERP thông tin đến bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được thông tin chi tiết về phần mềm quản trị kho hàng cũng như các phần mềm công nghệ cho doanh nghiệp khác.


Tham khảo thêm: Quản lý Kế toán Việt Nam (VAS) với Odoo

Tada Ly Nguyễn 12 tháng 4, 2021
Share this post
Tag
Lưu trữ


Optimize images on Ecommerce web
Chat with us
Call me back